Hội thảo về “Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở”

Ngày 4/10, Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam và một số cơ quan, đơn vị đã phối hợp tổ chức hội thảo về “Xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở” tại Trường Đại học Thăng Long (Hà Nội). Đại diện của nhiều trường Đại học trên phạm vi cả nước đã tham dự hội thảo lần này.
                                                                                         Một số hình ảnh tại hội thảo.


Theo ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, tài nguyên giáo dục mở bao gồm các kho thông tin, nguồn dữ liệu phục vụ giáo dục; các chương trình giáo dục khác nhau, đa dạng; các loại sách chứa đựng những nội dung thông tin theo tinh thần tự do học thuật, sách giáo khoa điện tử và các loại học liệu mở; ngân hàng đề thi và các hướng dẫn để tự đánh giá, thi cử, tự kiểm định chất lượng; cấp phép mở và các quy định về trách nhiệm cung cấp, chia sẻ thông tin và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tác giả… Ngoài ra, tài nguyên giáo dục mở cũng thường gắn với giáo dục đại chúng và văn hóa đọc.

Tại hội thảo, các đại biểu, các nhà khoa học đã cùng tham gia thảo luận về xây dựng và khai thác tài nguyên giáo dục mở; kiến nghị về chính sách, cơ chế, thể chế, khung pháp lý và xây dựng hạ tầng cho vấn đề này.

Sau các nội dung tại phiên toàn thể và các phiên chuyên đề, hội thảo đã kết thúc tốt đẹp vào buổi chiều cùng ngày./.

Bạn cần hỗ trợ?